pornjk.com tube600.com xpornplease.com redtube.social porn600.me porn800.me watchfreepornsex.me tube300.me

Bạn nên lựa chọn học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học?

Hiện nay, đa số phụ huynh và học sinh thích cho con em đi học đại học, nhưng rất ít người trong số họ cũng không xác định được học đại học để làm gì:

1/ Học đại học không phải là con đường duy nhất để bước vào đời:

Mỗi năm cả nước có hàng triệu thí sinh tham dự các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, Thi đỗ vào đại học không phải là con đường duy nhất của một học sinh. Nếu bạn không thật sự học giỏi, bạn có thể học trung cấp hay cao đẳng, hoặc học các trường nghề. Không nhất thiết phải học Đại học. Thực tế cho thấy, có biết bao người đã tạo dựng sự nghiệp mà không cần đến tấm bằng Đại học và thực tế cũng cho thấy có bao nhiêu người có bằng, đại học vẫn thất nghiệp và không tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp:

Đại học không phải là con đường duy nhất để bước vào đời. Các bạn đừng vì áp lực, bằng mọi cách, với mọi giá để có mặt ở một trường Đại học nào đó bất chấp nó có phù hợp với tính cách, sở trường và năng lực thật sự của mình hay không (nhất là đối với các bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và học lực ở mức vừa phải). Vì vậy, hãy xác định cho mình một hướng đi đúng đắn và phù hợp, xem xét, lựa chọn cơ hội phát triển cho mình với các kỹ năng mà thị trường lao động cần để sẵn sàng hòa nhập vào xã hội bên ngoài.

Đại học chỉ là một trong rất nhiều con đường đi đến đích thành công chứ không phải là duy nhất. Mỗi một con người có một tố chất riêng  Hãy suy nghĩ thật kỹ về con đường mà mình sẽ chọn lựa khi chuẩn bị vào đời. Có cần phải vào Đại học bằng mọi giá? Lựa chọn hướng đi đúng có ý nghĩa quyết định kết quả phấn đấu của cả cuộc đời sau này. Việc lựa chọn con đường vào Đại học hay các trường trung cấp, dạy nghề… là tùy thuộc vào trình độ học lực, năng khiếu bản thân cũng như hoàn cảnh kinh tế của gia đình.

2/ Liên thông ngược:

Trong những năm gần đây trên các phương tiện thông tin báo đài vẫn đưa tin về hiện tượng liên thông ngược, tức là những người có bằng Cao đẳng,Đại học, thạc sỹ không xin được việc làm do vậy lựa chọn quay trở lại học nghề hoặc là học trung cấp để tìm kiếm việc làm phù hợp hơn với bản thân. Thực tế tại Trường Trung cấp Y tế Trung ương năm học 2015-2016 trong tổng số 1242 học sinh xét tuyển nhập học ngành Y, Dược tại nhà trường thì có tới 694 chiếm tới gần 55.8% là những người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành quay trở lại đăng ký học Trung cấp

3/ Nên lựa chọn học trung cấp

Hiện nay, không những học sinh  vừa học xong chương trình cấp 3 mà không ít các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, ngân hàng và nhiều ngành được cho là “hot” đã và đang rơi vào tình trạng thất nghiệp nên bắt buộc phải học thêm 1 nghề để kiếm việc. Tình hình hiện nay tấm bằng đại học cũng mất dần giá trị, nó không thể đảm bảo cho bạn một công việc như ý sau khi ra trường. Chính vì vậy. học  trung cấp ngành Y, dược có những ưu điểm:

*   Thời gian đào tạo ngắn:

Nếu bạn tốt nghiệp THPT –  Khóa học của bạn là 02 năm

Nếu bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng , Đại học…- khóa học của bạn là 01 năm

*  Học phí cho toàn bộ khóa học thấp:

Học phí cho khóa học 02 năm là: 800.000đ/01 tháng* 20 tháng = 16.000.000đ /01 hs

Học phí cho khóa học 01 năm là: 900.000đ/01 tháng* 12 tháng = 10.800.000đ / 01 hs sinh

*  Cơ hội việc ổn định, có thu nhập cao:

* Làm việc trong lĩnh vực khám chữa bệnh của nhà nước

Được làm việc tại trạm y tế tuyến cơ sở ( xã , phường), cán bộ y tế trường học,  trung tâm Y tế tuyến huyện, Trung tâm Y tế tuyến tỉnh.

Được làm việc tại các bệnh viện đa khoa huyện, bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện trung ương

Được liên thông lên bác sỹ đa khoa, bác sỹ YHCT, Đại học điều dưỡng, Đại học dược sau khi tốt nghiệp

  • Làm việc trong lĩnh vực khám chữa bệnh của tư nhân

Cùng với hệ thống khám chữa bệnh của nhà nước, hệ thống khám chữa bệnh tư nhân mở ra ngày càng nhiều,  do vậy được làm việc tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân với  thu nhập cao là sự lựa chọn tốt cho bạn

  • Làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về y tế:

Bạn có thể làm nhân viên của sở y tế, phòng y tế, trung tâm y tế, trung tâm kiểm nghiệm, nhân viên chuyên môn trong lĩnh vực bảo hiểm y tế của các cơ quản bảo hiểm y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh, tuyến trung ương…

  • Kinh doanh trong lĩnh vực Y tế:

Bạn có thể có thể làm trình dược viên, nhân viên quản lý thị trường của các công ty dược phẩm trong và ngoài nước, làm cán bộ kỹ thuật trong các công ty sản xuất dược phẩm. Bạn có thể thành lập công ty hoặc mở của hàng thuốc để kinh doanh các sản phẩm về thuốc và thiết bị y tế, bạn cũng có thể kết hợp với những bạn bè mở phòng khám tư nhân để lập nghiệp.

  • Xuất khẩu lao động:

Trong quá trình hội nhập ngày càng sâu của Việt Nam với các nước trên thế giới. do vậy tham gia thị trường lao động trong lĩnh vực y tế với các nước ngày càng mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao cho các bạn trẻ. Nếu bạn thật sự cố gắng và có đủ mơ ước, bạn có thể làm Điều dưỡng viên tại các thị trường lao động như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Nếu yêu thích nghề y, dược bạn hãy liên hệ với chúng tôi: Trường Trung cấp Y tế Trung ương

Tại Bắc Ninh: Phường Khúc Xuyên, Tp Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; Điện thoại: 02416.282.181

Tại Hà Nội: Liên Ninh, Thanh Trì (Đối  diện UBND xã Liên Ninh) Điện thoại: 043.6866.201

Tại Hải Phòng: Số 156/109 Đường Trường Chinh, Q.Kiến An, tp Hải Phòng: Điện thoại: 031.662.9992

* Hotline: 0993.688.111   Website: ytetrunguong.edu.vn

 

Tg: Phạm Thành Đạt – Tp TS-TT.