“ Lấy y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại thành nền y học Việt Nam”

Y học cổ truyền từ ngàn xưa cho đến hôm nay sẵn có cả một kho tàng quý báu. Ngành đông y, thầy Đông y, thuốc Đông y được phổ biến sâu rộng khắp nơi. Số người chữa bệnh bằng phương pháp Đông y ở Việt Nam chiếm một số lượng không nhỏ. Cái vốn quý ngàn đời của loài người sẵn có vẫn được duy trì, phát huy mãi cho đến hôm nay. Để cái vốn quý ấy mãi mãi được sống còn cho thế hệ mai sau. Đảng, nhà nước đã trực tiếp chỉ đạo: “ lấy y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại thành nền y học Việt Nam”  Góp phần giải quyết nhân lực y học cổ truyền theo quyết định   “Số: 2166/QĐ-TTg  ngày 30 tháng 11 năm 2010” thủ tướng chính phủ. Trường trung cấp y tế Trung Ương tổ chức tuyển sinh đào tạo y sỹ y học cổ truyền theo khung chương trình  “QĐ 172/2003/QĐ-BYT ngày 13 tháng 01 năm 2003”.

Giờ thực hành của học sinh - trường Trung cấp Y tế Trung ương
Giờ thực hành của học sinh – trường Trung cấp Y tế Trung ương

Sinh viên tốt nghiệp y sỹ y học cổ truyền có cơ hội học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền để nâng cao trình độ. Có khả năng đáp ứng nhiệm vụ tại các bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa hoặc tự lập thực hiện nhiệm vụ của người y sỹ y học cổ truyền tại các trạm y tế xã, phường hoặc địa phương. Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm lâm sàng, giảng dạy nhiều năm, là cán bộ đã và đang công tác tại các học viện nhà trường như Học Viện Quân Y, Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam. Chúng tôi – Trường Trung cấp Y tế Trung ương là địa chỉ tin cậy về đào tạo.