pornjk.com tube600.com xpornplease.com redtube.social porn600.me porn800.me watchfreepornsex.me tube300.me

Nghề Y – Gian nan đổi lấy vinh quang

NGHỀ Y – GIAN NAN ĐỔI LẤY VINH QUANG

Nghề Y từ lâu nay vẫn là một nghề luôn được xã hội đề cao, luôn là ước mơ và đích đến của không ít người. Người thì yêu màu áo blouse với những nhiệt huyết với nghề, cũng có người mong ước một nghề nghiệp cao quý, được xã hội tôn vinh hay thu nhập ổn định v.v..

Nhưng có thể nhiều người chưa biết, đến với nghề Y cũng chính là chấp nhận gian nan thiệt thòi để đổi lấy vinh quang.

Đừng nghĩ rằng khi làm trong ngành Y là nhàn hạ, các bác sĩ không phải ngồi trong phòng mát khám cho bệnh nhân chỉ đơn giản có vậy. Trên thực tế, mỗi một ngày có hàng trăm bệnh nhân tới bệnh viện để khám chữa bệnh, mỗi một bác sĩ phải phục vụ rất nhiều bệnh nhân một ngày chính vì vậy những bác sĩ thường không có thời gian nghỉ ngơi. Công việc này đòi hỏi bác sĩ cần tập trung cao độ, không thể lơ là dù chỉ một phút, nếu như xảy ra sơ xuất khám chữa bệnh không cẩn thận sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Có những bác sĩ mở phòng khám tư ở ngoài làm việc ngoài giờ hành chính, ngay sau khi hết ca ở bệnh viện, chân ướt chân ráo chạy ngay tới phòng khám, không kịp uống hụm nước đã phải tiến hành khám ngay cho các bệnh nhân đã đến sếp hàng từ trước đó. Qua đây có thể thấy, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân là vô cùng lớn, đội ngũ  Y bác sĩ thì lại chưa đủ đáp ứng được cho nhu cầu này, chính vì thế mà các Y Bác sĩ thường xuyên làm việc không có ngày nghỉ. Không có thời gian dành cho gia đình, trong các dịp đi chơi, nghỉ lễ, hay du lịch…

Rất nhiều sinh viên học tập trong ngành Y sau khi đi thực tập ở bệnh viện đều kêu than rằng công việc có hàng núi, làm không xuể, mới thấy thấm thía nỗi nhọc nhằn của cái nghề “làm dâu trăm họ”

Không những áp lực về công việc, những người làm nghề Y còn nhận những áp lực khác nữa như nguy cơ lây nhiễm bệnh từ các bệnh nhân, hoặc phải đối mặt với việc người nhà bệnh nhân không giữ được bình tĩnh dẫn tới xô xát không đáng có. Rất nhiều trường hợp người nhà bệnh nhân không hiểu, không thông cảm được cho bác sĩ đã có những hành động ngoài tầm kiểm soát, lúc này các y bác sĩ cũng phải chịu trận.

Trong thời buổi hiện nay, giá cả leo thang, vật chất đắt đỏ những người làm trong ngành Y cũng phải biết cách kiếm cho mình thêm thu nhập. Họ mở phòng khám, làm thêm ngoài giờ, tất cả cũng chỉ vì muốn vận dụng trí tuệ, kiến thức của mình chữa bệnh, kiếm thêm thu nhập. Ấy vậy mà những người làm trong ngành Y cũng gặp phải không ít những cái bĩu môi, dè bỉu của xã hội. Người ta thường cho rằng, đã làm ngành Y thì giàu lắm, lương đã nhiều, lại mở thêm phòng khám thì tiền để đâu cho hết.

Sinh, lão, bệnh, tử là điều mà một đời người sẽ phải trả qua, không ai là không tới lúc mắc bệnh, cần tìm đến bác sĩ để chữa trị. Những người làm trong ngành Y sẽ phải trải qua quãng thời gian rất dài trên ghế nhà trường, mới có thể hành nghề, phải chấp nhận thiệt thòi, đánh đổi tuổi thanh xuân để học tập, theo đuổi con đường này. Tuy nhiên, để có được vinh quang, có được sự nể phục của bệnh nhân Y bác sĩ cần phải là những người có tâm, muốn hết lòng cứu chữa người bệnh. Nếu như không có tâm, học ngành Y chỉ vì ngành này kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ không thể trụ vững bởi đồng tiền sẽ cám dỗ bạn.

Được khoác lên mình chiếc áo blouse để trở thành Thầy thuốc khám chữa bệnh, mang trọng trách thiêng liêng và cao cả của Nghề Y được cả xã hội coi trọng. Học ngành y phải có lương tâm, đạo đức và chỉ dành cho những ai tâm huyết, yêu nghề kiên trì mà thôi.

Gian nan vậy đấy, nhưng có biết bao con người vẫn luôn hằng mơ ước vươn tới vinh quang. Nếu bạn có nhu cầu theo đuổi nghề Y nhưng bạn không có một khởi đầu tốt để vào học tại những ngôi trường danh tiếng, hãy gửi hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành Y sỹ trung cấp tới trường Trung cấp Y tế Trung ương ngay hôm nay, hãy để chúng tôi xây nền tảng và chắp cánh ước mơ cho bạn.

Địa chỉ đào tạo và nhận hồ sơ:

áng

6/ Địa điểm đào tạo và nhận hồ sơ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ TRUNG ƯƠNG

Website: http://ytetrunguong.edu.vn

Hotline: 0963 918 333

  • Tại Hà Nội:
  • Thôn Phương Nhị – Xã Liên Ninh – Huyện Thanh Trì – Tp. Hà Nội ( Trong Trung tâm dạy nghề huyện Thanh Trì)
  • Số 225 đường Trường Chinh – Quận Thanh Xuân – Tp. Hà Nội

Điện thoại: 024 3686 6201 – 0989 898 569

  • Tại Bắc Ninh: Khu Khúc Toại – Phường Khúc Xuyên – Tp. Bắc Ninh

Điện thoại: 0222 246 0246 – 0222 628 2181.

  • Tại Hải Phòng: Số 156/109 đường Trường Chinh – Quận Kiến An – Tp. Hải Phòng ( Trong trường Cao đẳng nghề Duyên hải)

Điện thoại: 0225 662 999 – 0982 408 669.