Sinh viên ngành Dược cần gì để trở thành Dược sỹ giỏi?

Ngành dược không phải là ngành học dễ dàng, vừa khó vừa khô khan đã trở thành đặc sản của ngành dược, vậy tại sao vẫn có những bạn sinh viên ngành dược xuất chúng, vậy bí quyết nằm ở đâu? Và các bạn Sinh viên ngành Dược cần gì để ra trường có việc làm tốt.

Trí thông minh là điều không thể thiếu khi bạn học bất cứ ngành nghề nào, nhưng đối với ngành dược thì trí thông minh thôi chưa đủ để tạo nên một người dược sĩ giỏi, mà bạn còn cần cả sự cần cù, nỗ lực, chăm chỉ. Bởi ngành dược có vô vàn điều mới lạ, vô vàn loại thuốc cần nhớ, vô vàn công thức hóa học cần phải lưu trữ trong trí óc bạn. Thử hỏi nếu thiếu đi sự cần cù, chăm chỉ thì thật khó có thể thuộc lòng hàng trăm nghìn loại thuốc vô cùng khó nhớ. Một bạn sinh viên không được thông minh sẽ được bù đắp nếu bạn ấy chăm chỉ, nhưng một bạn sinh viên thông minh mà thiếu đi sự cần cù cần có trong Ngành Dược thì chắc chắn sẽ bị tụt lùi về phía sau.

Trường trung cấp y tế trung ương, lễ trao bằng tốt nghiệp
Trường trung cấp y tế trung ương, lễ trao bằng tốt nghiệp

Ngoại ngữ là điều không thể thiếu cho sinh viên ngành dược.

Bạn nên nhớ rằng những tên thuốc, hay thành phần cấu thành nên bất cứ loại thuốc nào hiện nay hầu hết được phiên âm từ tiếng nước ngoài, vì vậy giỏi ngoại ngữ là một lợi thế tất yếu cho sinh viên ngành dược, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Học giỏi hóa cũng là một lợi thế cho sinh viên ngành dược.

Ngành dược là một chuỗi dài các công thức hóa học, bởi những công thức hóa học chính là bí quyết tạo nên những viên thuốc đầy nhiệm màu ấy. Nếu bạn đang học hoặc sẽ học tại bất kỳ trường cao đẳng dược nào thì chắc chắn sẽ không thiếu những môn như Hóa Dược – Dược Lý, hoá học hữu cơ hay bào chế…Những kiến thức hóa học được tích lũy từ thời cấp 3 chính là một lợi thế tuyệt vời.

Trường trung cấp y tế truung ương, phòng thực hành hóa dược
Sinh viên Trường Trung cấp Y tế trung ương trong giờ thực hành hóa dược

Hãy trở thành những sinh viên ngành dược thành công bằng cách lựa chọn cho mình một môi trường học tốt, với các giảng viên có giàu kinh nghiệm và môi trường thực hành, thực tập đầy đủ. Vậy chắc chắn phải kể đến trường trung cấp y tế Trung Ương, với bề dày lịch sử về đào tạo chuyên ngành Y – Dược. cùng với cơ sở vật chất hiện đại, ngoài ra nhà trường còn liên kết với các bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, viện E….để làm nơi thực tập cho các bạn học sinh, giúp các em khi ra trường ai cũng giỏi chuyên môn, chắc tay nghề, có thể tự tin làm tốt công việc của mình.

Trường trung cấp y tế trung ương
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp tại Trường trung cấp Y tế Trung Ương

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

-Tại Bắc Ninh: Phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0222.246.0246